กล่องสุ่มออนไลน์ ตามกระแส ดีจริง หรือหลอกลวงคนซื้อกันแน่

โลกของเราหมุนไปทุกวัน มีเทรนด์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นเสมอ ไม่ว่าจะอาหาร เครื่องสำอาง เสื้อผ้า หรือแม้แต่การช้อปปิ้งออนไลน์ ก็มาพร้อมกับเทรนด์ด้วย อย่างเทรนด์ตอนนี้ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คงเป็น ‘กล่องสุ่มออนไลน์’ ที่ขณะนี้ได้ขยายไปเกือบทุกสไตล์สินค้าแล้ว

กล่องสุ่มออนไลน์ มีแต่เงินไม่ได้ต้องมีดวงด้วย

และแน่นอนว่าความสนุก ความท้าทายของการลงทุนซื้อกล่องสุ่ม คุณจะกำหนดเพียงแค่ประเภทกว้าง ๆ ของผลิตภัณฑ์ได้เท่านั้น แต่ยี่ห้อ ลักษณะ หรือของที่ได้รับคุณจะไม่สามารถรู้ได้เลย ทีนี้ก็มาลุ้นกันอีกทีว่าเงินที่จ่ายไปคุ้มค่าหรือไม่ เพราะบางคนอาจเปิดมาแล้วดวงดีได้ของที่ต้องการ แต่บางคนโชคร้ายเปิดมาเจอของที่ใช้ไม่ได้เลยก็มี

ซึ่งขอเล่าย้อนไปก่อนว่าก่อนที่กล่องสุ่มจะมาฮิตมาในไทย กล่องสุ่มเคยนิยมมากในญี่ปุ่น โดยที่ผู้ขายมักจะมีการทำแพ็กเกจรวมสินค้าหลายอย่างพร้อมทั้งติดป้ายราคาที่หลากหลายไว้ มีให้เลือกทั้งกล่องสุ่มสินค้ามือ 1 และมือ 2 ราคากล่องสุ่มก็จะเฉลี่ยกันไป เริ่มตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักแสน ส่วนผู้ซื้อเองก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าภายในกล่องจะบรรจุอะไรลงไปบ้าง แต่ก็ตามชื่อแหละเนอะว่ากล่องสุ่ม หากรู้ล่วงหน้าก็คงหมดความสนุกกันไป

กล่องสุ่ม ส้มมารี 

เทรนด์กล่องสุ่มออนไลน์ในไทย เริ่มต้นจาก CONTENT CREATOR

ถึงแม้ว่ากล่องสุ่มสินค้า (Mysterious Box) จะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมานานแล้ว แต่ทว่าผู้ที่ปลุกพวกมันให้มาบูมในไทย ก็เกิดขึ้นมาจากบุคคลสาธารณะที่เข้าถึงง่าย ซึ่งในสมัยนี้ก็ไม่ใช่แค่ดารา นักร้อง หรือนักแสดงอย่างเดียว แต่กลุ่มคนที่มีอิทธิพลอีกกลุ่มในตอนนี้เรียกว่า CONTENT CREATOR หรือยูทูปเบอร์ ที่จะจัดทำคอนเท้นต์ต่าง ๆ ลงในช่อง Youtube นั่นเอง

ตัวอย่างเช่น ส้มมารี นักร้องและยูทูปเบอร์สาวก็ได้จัดทำคอนเท้นต์กล่องสุ่มขึ้นมาเช่นกัน โดยการติดแฮชแท๊ก #มิตรรักนักสุ่ม ซึ่งส้มมารีก็จะมีทั้งกล่องสุ่มของมือสอง รองเท้ามือสอง กล่องสุ่มขนมจากอเมริกา กล่องสุ่มจากเกาหลี และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งนั่นก็จะทำให้เหล่าคนดูได้เห็นตัวอย่างสินค้าแปลก ๆ ที่ใช้ได้ได้บ้าง ใช้ไม่ได้บ้าง คละเคล้ากันไป

กล่องสุ่ม Content Creator ช่อง Kayavine
กล่องสุ่ม Content Creator ช่อง Kayavine

อีกคนเช่น เค เลิศสิทธิชัย Content Creator ช่อง Kayavine ก็มักจะเปิดกล่องสุ่มสินค้าแนวสตรีทแฟชั่น อาทิ Supreme, Kith, MCM ฯลฯ มูลค่ากล่องหนึ่งไม่ต่ำกว่า 150,000 บาท ซึ่งนั่นก็ทำให้หลายคนที่ชื่นชอบว้าวไปตาม ๆ กัน เพราะมูลค่าสินค้าที่ได้รับ ดูท่าจะแพงกว่าราคาที่จ่ายไปเสียอีก หลังจากนั้นก็มีช่องอื่น ๆ ผลิตคอนเท้นต์ในลักษณะนี้ออกมามากมาย

แต่ทว่าในตอนนี้ ก็ทำให้คนธรรมดาอย่างเรา ๆ หัวเสียอยู่ไม่น้อย เพราะบางคนลองซื้อกล่องสุ่มมาแล้วกลับไม่ได้สินค้าตามที่ยูทูปเบอร์เคลมเอาไว้ เลยทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อยู่พักหนึ่ง ว่าจริง ๆ แล้วกล่องสุ่มเหล่านี้เป็นสิ่งที่เหล่ายูทูปเบอร์เตี๊ยมกับคนขายเอาไว้ เพื่อเอามาทำเป็นคอนเท้นต์เท่านั้น!

ซึ่งยูทูปเบอร์(บางคน) ก็ได้ออกมายอมรับว่าเป็นการเตี๊ยมกันจริง ๆ แต่สินค้าส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามที่เห็นในคลิป อาจจะไม่ได้ของดีครบทุกชิ้นแต่ย้ำว่าคุ้มค่าแน่ แต่สำหรับยูทูปเบอร์บางคนก็ออกมายืนยันว่าไม่มีการเตี๊ยม ไม่รู้จักกับคนขาย ซื้อด้วยเงินตัวเองและเอามาผลิตคอนเท้นต์เองล้วน ๆ

กล่องสุ่มออนไลน์ตอนนี้ ไม่ได้มีแค่เสื้อผ้า?


แต่เดิมกล่องสุ่มส่วนใหญ่มักจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า หรือกระเป๋ามือสอง ที่เปิดออกมาใครโชคดีก็ได้ของคุ้มค่า แต่ถ้าดวงกุดก็อาจจะได้สินค้าที่ใช้ไม่ได้ไป แต่ที่น่าแปลกในตอนนี้คือกล่องสุ่มไม่ได้มีแค่สินค้าแบบเก่าอย่างเดียว แต่ปัจจุบันยังมาพร้อมกับตัวเลือกสินค้าที่หลากหลายมากขึ้น

กล่องสุ่มอาหารทะเล จากร้านออนไลน์
กล่องสุ่มอาหารทะเล จากร้านออนไลน์

เริ่มตั้งแต่สินค้าพื้นฐานอย่างเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า สินค้าแบรนด์เนม เครื่องสำอาง ขนม และล่าสุดคนไทยก็ไม่หยุดพัฒนากล่องสุ่มเพียงเท่านี้ เพราะตอนนี้ยังมากล่องสุ่มอาหารทะเลและหมูกระทะ เข้ามาเสิร์ฟความฟินให้กับกลุ่มลูกค้าอีกด้วย แต่หลายคนที่ลองสั่งซื้อก็ได้มีการคำนวณกันเล่น ๆ ว่าเงินที่เสียไปคุ้มค่ากับของที่ได้ไหม? หลายคนก็บอกว่าไม่คุ้มเอาเงินไปซื้อเองได้เยอะกว่า แต่สำหรับบางคนก็บอกว่าคุ้ม เพราะไม่ต้องเดินทางไปเลือกซื้อเอง แถมยังได้ของสดที่มีความหลากหลายในวงเงินที่จำกัดอีกด้วย

เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบการเล่นกล่องสุ่มออนไลน์ก็ต้องพิจารณาดูให้ถี่ถ้วน ที่สำคัญจะต้องยอมรับกับสินค้าที่ได้ สอบถามผู้ขายให้ชัดเจน หากคุณจะมาเรียกร้องภายหลังก็ดูท่าจะยากแล้ว เพราะทุก ๆ อย่างที่จำเป็นต้องใช้ดวง ใช้การลงทุน ก็มักมีความเสี่ยงไม่ต่างจากการสมัคร gclubเพราะงั้นเตรียมใจให้ดี ๆ เล่นสนุก ๆ พร้อมพิจารณาความน่าเชื่อถือของร้านจะดีที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

shopping

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น LG นวัตกรรมล้ำหน้าของคนขี้เกียจทำงานบ้าน

LG หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ ทำความสะอาดได้ดีกว่าเดิม กวาดบ้าน ถูบ้าน เป็นงานใหญ่ที่หลายคนขี้เกียจ (แต่ต้องทำ) เพราะสิ่งสกปรกตามมุมต่าง ๆ ในบ้านหากปล่อยไว้นาน ๆ ก็อาจสะสมกลายเป็นเชื้อโรคและแบคทีเรียที่อันตรายต่อคนในบ้านได้ เพราะฉะนั้นคนยุคใหม่ก็ต้องมีไอเทมใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาช่วยให้การทำงานบ้านของคุณเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว! วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับผู้ช่วยมือโปรอย่าง หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น VR6680TMAR จาก LG ที่มาพร้อมระบบ Smart Inverter Motor ขนแปรงขนาดใหญ่ ขจัดฝุ่นพร้อมเช็ดคราบสกปรกได้ในเวลาเดียวกัน คุ้มแบบทำไมจะไม่ซื้อติดบ้านไว้ล่ะ จริงไหม? หุ่นยนต์ดูดฝุ่น LG ดียังไง? ทำไมต้องมีติดบ้าน สำหรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่น LG รุ่น รุ่น VR6680TMAR เป็นสุดยอดหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีคุณสมบัติตอบโจทย์พ่อบ้านแม่บ้าน ทั้งมือเก่าและมือใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม โดยรุ่นนี้จะออกแบบด้วยดีไซน์ Square Design & Side Brus ทรงเหลี่ยม ความสูงเพียง 8.9 เซนติเมตร เครื่องจึงสามารถทำความสะอาดใต้เตียงและโซฟาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ติดตั้งพร้อมขนแปรงขนาดใหญ่ ที่ช่วยให้คุณหมดความกังวลเรื่องเส้นผมติดขนแปรง นอกจากนี้ขนแปรงยังถูกออกแบบมาให้ยาวขึ้นเพื่อทำความสะอาดบริเวณมุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมระบบ […]

Read More
shopping

โปรโมชั่น LG 11.11 2021 ลดสูงสุด 60% คุ้มไหมถ้าจะซื้อ

LG 11.11 2021 ลดสูงสุด 60% มีอะไรน่าสนใจบ้าง กลับมายิ่งใหญ่สมการรอคอยจริง ๆ สำหรับโปรโมชั่น(เกือบจะ) ส่งท้ายปี อย่าง 11.11 ที่เว็บร้านค้าออนไลน์ รวมถึงร้านค้าต่าง ๆ พากันมาขนสินค้าจากแบรนด์ดังมาลด แลก แจก แถม กันแบบจัดเต็ม ไม่มีใครยอมใคร และสำหรับใครที่เป็นสาวกเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ดังอย่าง LG คงจะต้องร้องกรี๊ดกันแน่ เพราะมีข่าวแว่วมาว่ารอบนี้ LG จัดหนักจัดเต็ม ลดราคาสินค้าสูงสุดถึง 60% โดย LG เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าจากเกาหลีใต้ ที่มักจะผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าไอทีผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของเหล่าลูกค้ามากที่สุด สำหรับตัวเลือกผลิตภัณฑ์ของ LG มีมากมาย อาทิ ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า, ทีวี, เครื่องฟอกอากาศ ฯลฯ ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นนอกจากจะเต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ดีเยี่ยมแล้ว ยังมาพร้อมกับดีไซน์สวยหรู เสมือนเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านชิ้นหนึ่งเลยล่ะ ตัวอย่างสินค้า LG ลดราคาในโปรโมชั่น 11.11 2021 โดยตัวอย่างสินค้า LG ที่กำลังลดราคา จัดเต็มครบทุกหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ […]

Read More
shopping

ปีนี้ 11.11 และ 12.12 จะปังเหมือนเดิมหรือไม่ จากพิษโควิด

คนไทยชอบสนุก และชอบช้อปปิ้ง คำๆ นี้ยังคงเป็นอะไรที่ใช้ได้แม้อยู่ในช่วงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด เพราะด้วยการ ช้อปออนไลน์ และ เพราะมีร้านค้าชื่อดังอย่าง Lazada และ Shopee อยู่ในไทยแล้วหล่ะก็ ยังไงก็ตาม คนไทยก็ยังคงซื้อของ จับจ่ายกันอย่างง่ายดาย และ ไม่ได้น้อยกว่าเดิม 11.11 และ 12.12 ปีนี้ จะเป็นยังไง? จะยังขายดีเหมือนเดิมหรือไม่? ล่าสุด หอาการค้าไทย มีการประเมินเศรษฐกิจติดลบที่ 1% ด้วยสาเหตุทางการเมือง และ โควิด ซึ่งทำให้มีเงินหมุนเวียนจากต่างชาติเข้าไทย รวมถึง เงินของคนไทยด้วยกันนั้นขัดสน เมื่อไม่มีเม็ดเงินจากต่างชาติ ก็ทำให้ไม่มี “กระสุนกระแสเงินสด” วิ่งเข้าประเทศ และทำให้การจับจ่ายใช้สอยชะงัก แต่อย่างไรก็ดี ยักษ์ใหญ่อย่าง LAZADA มีการรายงานยอดโตในปี 2020 ที่ผ่านมา ในช่วงกลางปี ถึง 500% และหากเป็นในปี 2021 ในช่วง Lockdown ในงาน 6.6 ก็โตมากถึง 620% […]

Read More