ขาช้อปความสวยสงสัย ยาลดความอ้วนถูกกฎหมายมีอยู่จริงไหม

เสิร์ฟความผอมถึงบ้าน ด้วยยาลดความอ้วน ดีจริงไหม?

ยอมรับเลยว่าในตอนนี้สิ่งหนึ่งที่มาพร้อมกับโควิด-19 ระบาด นอกจากความเครียดและปัญหาด้านสุขภาพแล้ว น้ำหนัก ก็เป็นอีกสิ่งที่เพิ่มขึ้นมารวดเร็วปานความเร็วแสง ซึ่งหากปล่อยไว้แบบนี้คงไม่ดีแน่ ตอนนี้เลยทำให้หลายคนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ทั้งการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย แต่อีกหนึ่งกระแสที่ผู้ซื้อหลายคนให้ความสนใจไม่น้อย นั่นคือการรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนัก หรือเข้าใจกันง่าย ๆ ว่ายาลดความอ้วน

ดังเห็นได้จากตามสื่อโซเชียลมิเดียต่าง ๆ ที่ได้มีการแชร์ผลิตภัณฑ์พร้อมกับรีวิวผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น นั่นเลยทำให้ขาช้อปความงามหลายคนใจอ่อน แต่ก็สงสัยอยู่ไม่น้อยว่าจริง ๆ แล้ว ยาลดความอ้วนถูกกฎหมายจริงหรือไม่? เป็นเพียงแค่คำโฆษณาหรือสิ่งเหล่านี้มีอยู่จริง วันนี้ Online Shopping News ไม่ปล่อยให้คุณสงสัยกันนาน เพราะเรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ

ความสวยรอไม่ได้ ใช้ทางลัดด้วยยาลดความอ้วน ถูกกฎหมาย


ซึ่งประเด็นเรื่องยาลดความอ้วนถูกกฎหมาย ทาง สมาคมจิตแพทย์แห่งประเทศไทย ได้มีการระบุว่า ยาลดความอ้วนที่ถูกกฎหมายมีอยู่จริง แต่ทั้งนี้ก็จำเป็นต้องได้รับการดูแลและจ่ายยาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะหากซื้อรับประทานเอง นอกจากจะเสี่ยงต่อผลข้างเคียง Yoyo Effect หรือน้ำหนักตัวที่เด้งขึ้นมาอย่างน่าตกใจแล้ว ยังส่งผลทำให้สุขภาพเสื่อมโทรมจนไม่อาจกลับมาเป็นปกติในอนาคตได้ด้วย

ที่สำคัญการรับประทานยาลดความอ้วนเพียงอย่างเดียว โดยไม่ออกกำลังกาย ไม่ควบคุมอาหาร ไม่มีอยู่จริง เพราะยาบางชนิดไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดน้ำหนักโดยตรง แต่จะต้องอาศัยปัจจัยอื่น ๆ อาทิ ควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย งดรับประทานของหวาน ฯลฯ ร่วมด้วยเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน และให้รูปร่างกระชับ ไม่ย้วย

ความสวยรอไม่ได้ ใช้ทางลัดด้วยยาลดความอ้วน ถูกกฎหมาย
ความสวยรอไม่ได้ ใช้ทางลัดด้วยยาลดความอ้วน ถูกกฎหมาย

เทคนิคซื้อยาลดความอ้วน ให้ปลอดภัย คืออะไร

โดยเทคนิคที่ทางเราได้รวบรวมมาแนะนำทุกคน เราได้อ้างอิงมาจากบทความการเลือกทานอาหารเสริมลดน้ำหนักให้ปลอดภัยกับร่างกาย จากเว็บไซต์ สสส. เพื่อให้มีความชัดเจน ถูกต้อง และปลอดภัยกับทุกคนมากที่สุด

เลือกจากมาตรฐานการผลิต

  • มาตรฐานการผลิตเป็นบทพิสูจน์ของความปลอดภัย วิธีดูง่าย ๆ คือพลิกข้างกล่องเพื่อดูสัญลักษณ์ที่เป็นมาตรฐานของโรงงานและกระบวนการผลิต จะมีทั้ง GMP, FDA, Halal, อย. แต่อย่างน้อยที่สุดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมควรจะมีเครื่องหมาย อย. เพราะหากไม่มีก็นับว่าสิ่งนั้นมีความเสี่ยงสูง ซึ่งการมีอย.ก็เท่ากับว่ามีผู้เชี่ยวชาญได้เข้าตรวจสอบความปลอดภัยให้แล้ว

เลือกซื้อจากส่วนประกอบ

  • ส่วนมากแล้วอาหารเสริมลดน้ำหนักมักจะมีส่วนผสมหลักที่สกัดมาจากธรรมชาติ โดยแต่ละส่วนผสมก็จะมีสรรพคุณที่แตกต่างกันไป ดังนั้นคุณจำเป็นต้องรู้จักสรรพคุณและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากส่วนผสมนั้น ๆ เพื่อป้องกันอาการแพ้ และความอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย เพราะบางคนอาจจะแพ้ส่วนผสมได้แม้จะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติก็ตาม
เทคนิคซื้อยาลดความอ้วน ให้ปลอดภัย คืออะไร
เทคนิคซื้อยาลดความอ้วน ให้ปลอดภัย คืออะไร

เลือกซื้อจากสรรพคุณ

  • หากยอมลงทุนซื้อยาลดน้ำหนักแล้วก็เท่ากับว่าคุณต้องการให้น้ำหนักลดลงจริง ๆ ซึ่งข้อนี้ขอให้พิจารณาด้วยความรอบคอบ ไม่หลงเชื่อคำโฆษณาที่เว่อร์จนเกินความน่าจะเป็น เช่น ผอมด้วยขาวด้วย, ทั้งผอมทั้งขาว, น้ำหนักลดสิวหาย เป็นต้น เนื่องจากสรรพคุณเหล่านี้ดูเหลือเชื่อเกินความเป็นจริงมากไป ทางที่ดีศึกษารายละเอียดก่อนซื้อทุกครั้งจะดีกว่า

ความน่าเชื่อถือของแบรนด์

  • ทุกวันนี้ต้องยอมรับเลยว่ามีแบรนด์อาหารเสริมเกิดขึ้นเต็มท้องตลาด ซึ่งหากต้องการตรวจสอบความน่าเชื่อถือของแบรนด์ที่นอกเหนือจากสรรพคุณแล้ว คุณอาจจะดูจากการรีวิวหรือจากผู้มีประสบการณ์การใช้จริง เพื่อให้ผลลัพธ์มีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย และได้ผล

ถึงแม้ว่าการใช้ยาลดความอ้วนจะเป็นวิธีการลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมใจปัจจุบัน แต่ทว่าผู้ใช้ก็จำเป็นต้องปฏิบัติคำแนะนำของยาชนิดนั้น ๆ อย่างเคร่งครัด ที่สำคัญจะต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดผลเสียในภายหลัง ที่สำคัญต้องใช้ตัวช่วยอื่น ๆ ควบคู่อย่างปากกา ลดน้ำหนัก เพื่อให้น้ำหนักคงที่ ควบคุมความหิว และช่วยให้หุ่นเฟิร์มกระชับขึ้นไปอีกขั้นนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

shopping

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น LG นวัตกรรมล้ำหน้าของคนขี้เกียจทำงานบ้าน

LG หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ ทำความสะอาดได้ดีกว่าเดิม กวาดบ้าน ถูบ้าน เป็นงานใหญ่ที่หลายคนขี้เกียจ (แต่ต้องทำ) เพราะสิ่งสกปรกตามมุมต่าง ๆ ในบ้านหากปล่อยไว้นาน ๆ ก็อาจสะสมกลายเป็นเชื้อโรคและแบคทีเรียที่อันตรายต่อคนในบ้านได้ เพราะฉะนั้นคนยุคใหม่ก็ต้องมีไอเทมใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาช่วยให้การทำงานบ้านของคุณเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว! วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับผู้ช่วยมือโปรอย่าง หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น VR6680TMAR จาก LG ที่มาพร้อมระบบ Smart Inverter Motor ขนแปรงขนาดใหญ่ ขจัดฝุ่นพร้อมเช็ดคราบสกปรกได้ในเวลาเดียวกัน คุ้มแบบทำไมจะไม่ซื้อติดบ้านไว้ล่ะ จริงไหม? หุ่นยนต์ดูดฝุ่น LG ดียังไง? ทำไมต้องมีติดบ้าน สำหรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่น LG รุ่น รุ่น VR6680TMAR เป็นสุดยอดหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีคุณสมบัติตอบโจทย์พ่อบ้านแม่บ้าน ทั้งมือเก่าและมือใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม โดยรุ่นนี้จะออกแบบด้วยดีไซน์ Square Design & Side Brus ทรงเหลี่ยม ความสูงเพียง 8.9 เซนติเมตร เครื่องจึงสามารถทำความสะอาดใต้เตียงและโซฟาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ติดตั้งพร้อมขนแปรงขนาดใหญ่ ที่ช่วยให้คุณหมดความกังวลเรื่องเส้นผมติดขนแปรง นอกจากนี้ขนแปรงยังถูกออกแบบมาให้ยาวขึ้นเพื่อทำความสะอาดบริเวณมุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมระบบ […]

Read More
shopping

โปรโมชั่น LG 11.11 2021 ลดสูงสุด 60% คุ้มไหมถ้าจะซื้อ

LG 11.11 2021 ลดสูงสุด 60% มีอะไรน่าสนใจบ้าง กลับมายิ่งใหญ่สมการรอคอยจริง ๆ สำหรับโปรโมชั่น(เกือบจะ) ส่งท้ายปี อย่าง 11.11 ที่เว็บร้านค้าออนไลน์ รวมถึงร้านค้าต่าง ๆ พากันมาขนสินค้าจากแบรนด์ดังมาลด แลก แจก แถม กันแบบจัดเต็ม ไม่มีใครยอมใคร และสำหรับใครที่เป็นสาวกเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ดังอย่าง LG คงจะต้องร้องกรี๊ดกันแน่ เพราะมีข่าวแว่วมาว่ารอบนี้ LG จัดหนักจัดเต็ม ลดราคาสินค้าสูงสุดถึง 60% โดย LG เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าจากเกาหลีใต้ ที่มักจะผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าไอทีผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของเหล่าลูกค้ามากที่สุด สำหรับตัวเลือกผลิตภัณฑ์ของ LG มีมากมาย อาทิ ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า, ทีวี, เครื่องฟอกอากาศ ฯลฯ ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นนอกจากจะเต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ดีเยี่ยมแล้ว ยังมาพร้อมกับดีไซน์สวยหรู เสมือนเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านชิ้นหนึ่งเลยล่ะ ตัวอย่างสินค้า LG ลดราคาในโปรโมชั่น 11.11 2021 โดยตัวอย่างสินค้า LG ที่กำลังลดราคา จัดเต็มครบทุกหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ […]

Read More
shopping

ปีนี้ 11.11 และ 12.12 จะปังเหมือนเดิมหรือไม่ จากพิษโควิด

คนไทยชอบสนุก และชอบช้อปปิ้ง คำๆ นี้ยังคงเป็นอะไรที่ใช้ได้แม้อยู่ในช่วงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด เพราะด้วยการ ช้อปออนไลน์ และ เพราะมีร้านค้าชื่อดังอย่าง Lazada และ Shopee อยู่ในไทยแล้วหล่ะก็ ยังไงก็ตาม คนไทยก็ยังคงซื้อของ จับจ่ายกันอย่างง่ายดาย และ ไม่ได้น้อยกว่าเดิม 11.11 และ 12.12 ปีนี้ จะเป็นยังไง? จะยังขายดีเหมือนเดิมหรือไม่? ล่าสุด หอาการค้าไทย มีการประเมินเศรษฐกิจติดลบที่ 1% ด้วยสาเหตุทางการเมือง และ โควิด ซึ่งทำให้มีเงินหมุนเวียนจากต่างชาติเข้าไทย รวมถึง เงินของคนไทยด้วยกันนั้นขัดสน เมื่อไม่มีเม็ดเงินจากต่างชาติ ก็ทำให้ไม่มี “กระสุนกระแสเงินสด” วิ่งเข้าประเทศ และทำให้การจับจ่ายใช้สอยชะงัก แต่อย่างไรก็ดี ยักษ์ใหญ่อย่าง LAZADA มีการรายงานยอดโตในปี 2020 ที่ผ่านมา ในช่วงกลางปี ถึง 500% และหากเป็นในปี 2021 ในช่วง Lockdown ในงาน 6.6 ก็โตมากถึง 620% […]

Read More